Những điều đặc trưng của phong cách công nghiệp

Phong cách công nghiệp tự hào đưa những thứ mà mọi người vẫn cố giấu trong thiết kế nội thất ra bên ngoài. Đó là việc thêm một cái nhìn thô, chưa hoàn thiện cho ngôi nhà được thiết kế chu đáo nhất

16/10/2023

Phong cách công nghiệp là một trong những phong cách rất độc đáo với những dấu ấn riêng biệt. Tuy nhiên, phong cách này cũng khá "kén" chọn người dùng bởi Gia chủ thường là người có cá tính, thích sự huyền bí, kiêu kỳ. Habitat đã tìm hiểu và tổng hợp một số đặc điểm đặc trưng của phong cách này, hy vọng có thể mang đến cho bạn một cái nhìn tổng quát.

Lấy cảm hứng từ các nhà máy được cải tạo lại từ cuộc cách mạng công nghiệp, phong cách thiết kế nhà công nghiệp bao gồm các yếu tố kiến ​​trúc lộ ra ngoài như đường ống, gạch, bê tông và triết lý thiết kế tối giản.

Thiết kế dựa trên không gian mở, tối giản, sự pha trộn của nhiều vật liệu mộc mạc khác nhau trong đồ nội thất và các điểm nhấn ánh sáng giúp gia chủ có cơ hội đưa thiết kế nội thất công nghiệp vào bất kỳ không gian sống nào.

dạc-diem-phong-cach-cong-nghiep-01.jpg

Đặc điểm thiết kế nội thất công nghiệp

Trong thiết kế nội thất công nghiệp ưu tiên sự tinh gọn, ít phụ kiện với những đặc điểm dưới đây:

Bảng màu trung tính

Không gian của phong cách công nghiệp không chỉ sử dụng các sắc độ trắng như những thiết kế tối giản khác. Nó còn kết hợp với những màu như xám, đen, cũng như các tông màu trung tính của màu nâu.

dạc-diem-phong-cach-cong-nghiep-07.jpg

Đón nhận ánh sáng tự nhiên

Phong cách trang trí công nghiệp thường có các cửa sổ tự nhiên lớn với các ô màu đen, đôi khi có dạng lưới.

Làm nổi bật vật liệu kiến ​​trúc

Phong cách công nghiệp thường có mặt bằng thông thoáng và trần nhà cao. Thay vì sử dụng tường thạch cao hoặc giấy dán tường, các tòa nhà có gạch lộ thiên, sàn bê tông, đường ống công nghiệp và hệ thống ống dẫn có thể nhìn thấy được.

dạc-diem-phong-cach-cong-nghiep-02.jpg

Vật liệu thay thế

Trong phong cách công nghiệp, không có quy định theo một tiêu chí bắt buộc nào. Bạn có thể dùng bàn cà phê bằng gỗ có bánh xe, giá sách làm bằng vật liệu tái chế và bàn ăn tái chế. Đây là những yếu tố chính của phong cách công nghiệp và là cách tuyệt vời để đưa các yếu tố tự nhiên vào nội thất cũng như tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Sự kết hợp của gỗ và kim loại

Có thể cho rằng điểm đặc biệt nhất của đồ nội thất công nghiệp là sự pha trộn nhuần nhuyễn giữa gỗ và kim loại trong thiết kế của nó. Tông màu ấm của gỗ tương phản tuyệt vời với sự mát mẻ của kim loại mang đến bầu không khí yên bình và thư giãn cho căn phòng.

dạc-diem-phong-cach-cong-nghiep-09.jpg

Kim loại được sử dụng trong đồ nội thất công nghiệp là một sự tương phản nổi bật với gỗ, đó là điều làm cho nó nổi bật. Các vật liệu như thép và sắt đóng một vai trò lớn trong thiết kế công nghiệp. Chúng thêm vẻ mộc mạc và cổ điển cho đồ nội thất và làm cho tổng thể có cảm giác chắc chắn và cao cấp hơn.

Chi tiết cơ khí

Một đặc điểm chung khác của đồ nội thất công nghiệp là các chi tiết cơ khí được trưng bày. Các loại đai ốc, bu lông, đinh tán và thậm chí cả bánh răng thường được phơi bày ra bên ngoài. Đây có thể là bất thường nhưng lại là điển hình của thiết kế công nghiệp tạo thêm một nét quyến rũ nhất định mà bạn không tìm thấy ở bất kỳ loại nội thất nào khác.

Có thể bạn sẽ cần