Phong cách Scandinavian (Bắc Âu)

Thiết kế Scandinavian được đặc trưng bởi cách tiếp cận tối giản, sạch sẽ nhằm kết hợp chức năng với vẻ đẹp. Nó tập trung vào các đường nét đơn giản và không gian nhẹ nhàng.

26/09/2023

Thiết kế phong cách Scandinavian là gì? Nó là một phong trào thiết kế nổi bật đã ảnh hưởng đến mọi thứ từ thiết kế kiến ​​trúc và nội thất đến thiết kế sản phẩm. Phong trào này nổi lên vào đầu thế kỷ 20 ở các nước Bắc Âu như Thụy Điển, Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy và Iceland. 
Trong những năm 1950, nó đã được biết đến trên khắp thế giới. Pha trộn giữa sự tối giản và chức năng, thiết kế Scandinavian mang đến một giải pháp được cân nhắc cho cuộc sống đơn giản.  

phong-cach-bac-au-01.jpg

Phong cách Scandinavian mang đến không gian sống thoải mái, gọn gàng

Các yếu tố chính của phong cách Scandinavian

Thiết kế phong cách Scandinavian tập trung vào các đường nét sạch sẽ, đơn giản, tối giản và chức năng nhưng không làm mất đi vẻ đẹp của nó. Bạn sẽ khó lòng tìm thấy một vật dụng dư thừa, sắp xếp lộn xộn trong một căn phòng theo phong cách Scandinavian.

phong-cach-bac-au-06.jpg

Ánh sáng tự nhiên được sử dụng để làm cho không gian có cảm giác rộng hơn và sáng hơn. Các bức tường trắng nhấn mạnh ánh sáng sẵn có bằng cửa sổ cho phép ánh sáng tự nhiên chiếu sáng các không gian.

phong-cach-bac-au-07.jpg

Phong cách trang trí Scandinavian tuân theo câu thần chú thiết kế “ít hơn là nhiều”. Đơn giản và thiết thực là hai nguyên tắc lớn nhất của thiết kế Scandinavian. Tường thường để trần và các khoảng trống được để lại tương đối thưa thớt để nhấn mạnh nguyên tắc này.

Thực vật, hoa và các loài thực vật khác được sử dụng để làm sáng không gian và thổi sức sống vào căn phòng. Những yếu tố sống động này mang đến một màu sắc nổi bật và thêm vào bản chất tự nhiên, tối giản của thiết kế Scandinavian.

Vì sao phong cách Scandinavian lại được ưa chuộng?

Sự hấp dẫn nằm ở việc phong cách thiết kế Scandinavian mang lại cho chúng ta cảm giác như thế nào. Bản tính gọn gàng, độ sáng gợi lên cảm giác yên bình mà rất nhiều người đã bỏ lỡ trong cuộc sống bận rộn hàng ngày.

phong-cach-bac-au-08.jpg

Pha trộn giữa thẩm mỹ tối giản với chức năng và sự thoải mái, phong cách Scandinavian vẫn là một trong những phong cách phổ biến nhất hiện nay.

Tinh tế và ấm cúng, những ngôi nhà thiết kế theo phong cách Scandinavian vượt thời gian và trở thành bối cảnh hoàn hảo để sống tốt và sống chậm.

Có thể bạn sẽ cần