Truyền cảm hứng

Truyền cảm hứng các kiến thức trang trí căn bản tổng thể, tìm hiểu các phong cách thiết kế, vật liệu nội thất, kinh nghiệm dựng xây căn nhà.

Các kiểu cấu trúc ban công

Các kiểu cấu trúc ban công

Ban công đã đóng một vai trò quan trọng như một nét kiến trúc đẹp trong thiết kế.

Phong cách Wabi Sabi - Nét quyến rũ đằng sau sự không hoàn hảo

Phong cách Wabi Sabi - Nét quyến rũ đằng sau sự không hoàn hảo

Với cuộc sống hối hả và nhiều căng thẳng như hiện nay, để cân bằng được “Thân-Tâm-Trí” con người tìm đến thiền định cả về mặt cảm xúc và môi trường xung quanh. Theo đó, không gian sống đậm chất thiền được nhiều người lựa chọn. Trong đó có phong cách Nhật, phong cách Zen và một khái niệm khá mới là phong cách Wabi Sabi. Vậy, Wabi Sabi là gì? Habitat xin chia sẻ thêm với các bạn một số thông tin và khái niệm về phong cách này nhé!

Thước Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban có những chức năng đặc biệt và được thể hiện rộng rãi nhất trong văn hóa phong thủy và văn hóa kiến trúc. Được áp dụng trong xã hội Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Đông Nam Á, Bắc Mỹ

Thế nào là căn hộ Duplex?

Thế nào là căn hộ Duplex?

Loại hình Căn hộ Duplex đã xuất hiện ở Việt Nam từ hơn 10 năm nay, được áp dụng trong các thiết kế chung cư, khách sạn sang trọng. Với thiết kế độc đáo, ấn tượng không kém phần mới lạ tất cả tạo nên không gian sống cao cấp, sang trọng.

Nội thất tối giản cho nhà nhỏ

Nội thất tối giản cho nhà nhỏ

Với cuộc sống ngày càng hiện đại, các thành phố lớn tập trung nhiều người theo đó, diện tích sống của mỗi gia đình cũng bị thu hẹp. Chính điều này góp phần thúc đẩy cho phong cách nội thất tối giản phát triển mạnh mẽ. Phong cách tối giản vừa mang đến một không gian sống đơn giản vừa đầy đủ tiện nghi. Vậy “Nội thất tối giản cho nhà nhỏ là gì?” hãy cùng Habitat tìm hiểu bạn nhé!

Phong cách Japandi

Phong cách Japandi

Phong cách Japandi là kết quả ngọt ngào của sự kết hợp giữa hai phong cách khác nhau đó là Nhật Bản và Scandinavian. Đây chắc hẳn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai vừa yêu thích sự tinh tế, dịu dàng của Scandinavian vừa đơn giản và gần gũi của phong cách Nhật Bản.