Phong cách Japandi

Phong cách Japandi là kết quả ngọt ngào của sự kết hợp giữa hai phong cách khác nhau đó là Nhật Bản và Scandinavian. Đây chắc hẳn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai vừa yêu thích sự tinh tế, dịu dàng của Scandinavian vừa đơn giản và gần gũi của phong cách Nhật Bản.

06/11/2023

Phong cách Japandi là kết quả ngọt ngào của sự kết hợp giữa hai phong cách khác nhau đó là Nhật Bản và Scandinavian. Đây chắc hẳn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai vừa yêu thích sự tinh tế, dịu dàng của Scandinavian vừa đơn giản và gần gũi của phong cách Nhật Bản.

phong-cach-noi-that-zapandi-04.jpg

Phong cách sáng tạo, ý tưởng thiết kế của con người là vô hạn, do đó chúng ta luôn luôn đi tìm những điều gì đó mang đến cho ta một cuộc sống thoải mái nhất, tốt đẹp nhất.

Tính đến hiện nay, trong thiết kế đã có rất nhiều phong cách khác nhau, từ những phong cách cơ bản nhất như cổ điển, hiện đại, Bắc Âu, Nhật Bản. Hay đến những phong cách là sự giao thoa của các nền văn hóa khác nhau như Đông Dương, Tropical, phong cách Zen

Tiếp đến là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các phong cách này để tạo ra một phong cách hoàn toàn mới. Như tân cổ điển là thành quả của cổ điển và hiện đại. Hay, kết hợp các phong cách đang thịnh hành sẽ hình thành nên phong cách đương đại. Sự mix & match những đặc điểm nổi bật của phong cách Scandinavian cùng phong cách Nhật Bản tạo ra một Japandi nổi tiếng được nhiều người yêu thích.

phong-cach-noi-that-zapandi-06.jpg

Theo như Habitat tìm hiểu được, hiện nay phong cách này đang được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích lựa chọn để xây dựng tổ ấm. Không gian sống của Japandi được xem như có thể “chữa lành” những căng thẳng, lo âu trong cuộc sống bộn bề bận rộn ngày nay.

Bạn hãy cùng Habitat tìm hiểu thêm về những đặc điểm, cũng như lý do vì sao phong cách Japandi lại phát triển như vậy nhé!

Phong cách Japandi là gì?

Phong cách Japandi ra đời nhờ vào sự chắt lọc, kết hợp những đặc điểm nổi trội nhất, tốt nhất từ cả hai nền văn hóa thiết kế nội thất Nhật Bản và Bắc  u. Tạo ra một không gian sống thanh lịch, tối giản và ấm áp.

phong-cach-noi-that-zapandi-03.jpg

Điểm đặc trưng của phong cách Japandi

Kiến trúc và bố trí:

Phong cách Japandi có thiết kế kiến trúc đơn giản với những đường nét thanh lịch, việc sắp xếp bố trí nội thất tuân thủ theo sự cân bằng và kết hợp hài hòa giữa các yếu tố với nhau.

Không gian sống nhiều ánh sáng và điểm nhấn:

Cả phong cách Nhật Bản và Scandinavian đều có không gian sống nhiều ánh sáng, với những màu sắc nhẹ nhàng. Tuy nhiên, Japandi thường sẽ có một điểm nhấn cá tính hơn nhờ những món đồ nội thất có sắc đen tinh tế. Chúng sẽ được bố trí vị trí cũng như số lượng theo một tỉ lệ hợp lý nhất.

phong-cach-noi-that-zapandi-05.jpg

Đường nét nội thất mang dáng vẻ tự nhiên

Nội thất Bắc Âu đề cao sự trau chuốt, tỉ mỉ còn Nhật Bản thì hướng đến vẻ mộc mạc bình dị. Còn nội thất Japandi là sự cân bằng giữa hai yếu tố trên. Nội thất thường là những phiến gỗ dày, lớn không quá sắc nét nhưng lại gợi lên sự dung dị, phóng khoáng.

phong-cach-noi-that-zapandi-10.jpg

Tông màu nền nã
Phong cách Japandi thường sử dụng những tông màu lặng thiên về đất và gỗ để tạo cảm giác bình lặng. Các màu chủ đạo tối giản như trắng, đen, xám.

phong-cach-noi-that-zapandi-02.jpg

Sự hiện diện của văn hóa Nhật Bản

Khi nói đến phong cách Japandi thì không thể thiếu những điểm nhấn văn hóa của đất nước hoa anh đào trong không gian, điều này giúp hoàn thiện hoàn hảo cho phong cách.

Không gian thoáng đãng
Để đạt được mục đích bạn cần hạn chế số lượng đồ vật xuất hiện trong không gian sống. Không nên lưu trữ quá dày mà hãy để thông thoáng chừa chỗ cho những khoảng trống. Chỉ sử dụng những nội thất có tính đa dụng và thật sự cần thiết.
Một điều nữa là không nên chọn loại rèm, vải quá dày ưu tiên những chất liệu mỏng với bề mặt thô xuyên thấu để không khí, gió, ánh nắng có thể tự do “bay nhảy” trong từng góc nhà.

phong-cach-noi-that-zapandi-09.jpg

Mang thiên nhiên vào bên trong
Nếu được bạn có thể làm một tiểu cảnh nhỏ, nhỏ thôi với thác nước, đá cuội cùng cây xanh. Việc chọn cây xanh cũng khá quan trọng không cần phải có quá nhiều và bạn cũng chỉ nên chọn loại có tán lá thưa, thanh mảnh để truyền tải được vẻ dịu dàng, tao nhã.

phong-cach-noi-that-zapandi-07.jpg

Có thể bạn sẽ cần