Phong cách công nghiệp Industrial

Phong cách công nghiệp Industrial trong thiết kế nội thất luôn mang đến nhiều điều bất ngờ thú vị. Nó giúp giữ nguyên vẹn kiến ​​trúc của một không gian đồng thời bạn cũng có thể thể hiện được cá tính riêng của mình trong đó.

27/09/2023

Thiết kế nội thất công nghiệp Industrial bắt nguồn từ những năm 1970 ở Anh và Mỹ. Là giai đoạn các nhà kho, nhà máy, tòa nhà gồm gạch, bê tông, sắt và thép được tái sử dụng làm nhà ở. Và đây cũng là nguồn cảm hứng của những kiến trúc sư tài ba để xây dựng nên phong cách công nghiệp độc đáo, ấn tượng.

phong-cach-cong-nghiep-07.jpeg

Thế nào là phong cách công nghiệp?

Có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau, mỗi phong cách đều có một số đặc điểm nhất định và điều đó cũng áp dụng cho kiểu dáng công nghiệp.

Theo đó, thiết kế công nghiệp được xác định bởi các yếu tố kiến trúc trong một không gian. Chẳng hạn các phong cách thiết kế khác sẽ cố gắng che đi mọi khuyết điểm như đường ống, hệ thống ống dẫn thì công nghiệp lại biến chúng thành tâm điểm. Giữ những phần thô như bức tường gạch, sử dụng nhiều đồ dùng bằng kim loại, gỗ.

phong-cach-noi-cong-nghiep-10.jpg

Ta có thể hiểu, phong cách công nghiệp còn thô, gần như chưa hoàn thiện mang đến bầu không khí bình dị, cảm giác thư thái.

Đặc điểm của thiết kế công nghiệp

Điểm đặc trưng của phong cách Industrial được thể hiện một cách rõ ràng, độc đáo và ấn tượng dễ dàng phân biệt với những phong cách khác.

Thiết kế
Thiết kế công nghiệp tập trung vào không gian mở giúp cho căn phòng có vẻ lớn hơn giống như các nhà máy. Thay vì sử dụng tường thạch cao hoặc giấy dán tường, các tòa nhà có gạch lộ thiên, sàn bê tông, đường ống công nghiệp và hệ thống ống dẫn có thể nhìn thấy được.

Thiết kế còn có thể linh hoạt để cá nhân hóa nhiều hơn khi trang trí, tạo một nét riêng biệt của mỗi người.

phong-cach-cong-nghiep-06.jpeg

Bảng màu

Màu sắc chính nên chọn màu trung tính, gần như đơn sắc. Tông xám kết hợp với bê tông, trắng hoặc đen đều rất phù hợp với phong cách công nghiệp.
Có thể thêm các mảng màu sống động để tạo nên điều mới lạ, hoặc tông màu gạch, gỗ, sắt.

phong-cach-cong-nghiep-03.jpeg

Đồ nội thất

Đồ nội thất theo phong cách công nghiệp phải có những đặc điểm nhất định để không "lạc" tông. Sử dụng bàn trà/bàn cà phê bằng bánh xe, giá sách làm bằng vật liệu tái chế hoặc bằng sắt, có dây treo, các vật liệu kim loại nặng…

phong-cach-cong-nghiep-04.jpeg

Đề cao sự đơn giản

Một trong những đặc điểm thiết kế nội thất phong cách công nghiệp cơ bản là sự đơn giản. Không nên có quá nhiều đồ vật trong không gian chúng sẽ gây áp lực cho bạn trong khâu sắp xếp cũng như cho phong cách này.

Có thể bạn sẽ cần