Phong cách nhiệt đới Tropical

Phong cách thiết kế Tropical hay còn gọi là nhiệt đới mang đến cho bạn cảm giác tự nhiên, độc đáo. Hòa mình vào màu xanh bất tận của bầu trời, của rừng núi, của biển cả.

25/09/2023

Phong cách thiết kế Tropical nhiệt đới sẽ khiến bạn liên tưởng ngay đến những hòn đảo, bãi biển đầy nắng ở Nam Thái Bình Dương. Phong cách nhiệt đới pha trộn nhiều nền văn hóa và phong tục khác nhau tạo nên một tổng thể sôi động.

Trang trí nội thất theo phong cách này dường như mang đến cho bạn một kỳ nghỉ dài vô vận, sống chậm để tận hưởng và dập tắt đi nhịp độ quá tải của những gì ta đang trải qua.

phong-cach-tropical-08.png

Cảm hứng phong cách thiết kế Tropical

Trang trí ngôi nhà theo phong cách nhiệt đới thông thường sẽ có những đặc điểm như màu sắc nhẹ nhàng, đường nét thiết kế hình học đẹp mắt, cây xanh được bố trí hợp lý. Tránh việc nhồi nhét quá nhiều thứ vào không gian gây cảm giác rối mắt.

Nội thất nhiệt đới
Ưu tiên sử dụng các sản phẩm nội thất bằng chất liệu tự nhiên, đặc biệt là gỗ, mây tre đan thành những chiếc bàn, ghế lớn hay một chiếc ghế bập bênh vui nhộn.  

phong-cach-tropical-03.jpg

Ánh sáng tự nhiên
Căn phòng ngập tràn ánh sáng tự nhiên như được hít thở không khí trong lành. Ánh sáng tự nhiên không chỉ là một khía cạnh quan trọng của thiết kế mà còn là một phần quan trọng của cuộc sống lành mạnh.

Hãy tận dụng hết sức có thể những nơi có ánh sáng tự nhiên. Cửa sổ dùng khung hoặc kính trong suốt. Bố trí thêm tấm rèm chọn loại vải nửa trong mờ lý tưởng nhất là màu trắng hoặc màu nhạt để ánh sáng có thể đi qua trong khi vẫn mang lại sự riêng tư vào ban ngày.

Một lựa chọn khác là đặt gương tiếp giáp với nguồn sáng tự nhiên, sự phản chiếu sẽ nhân lên lượng ánh sáng làm cho căn phòng có cảm giác rộng rãi hơn nhiều.   

Màu sắc
Tường trắng hoặc xám nhạt có thể phản chiếu ánh sáng hiện có hơn nữa. Chưa kể, chúng cung cấp độ tương phản tuyệt vời cho bất kỳ tác phẩm nghệ thuật và trang trí đầy màu sắc nào bạn thêm vào không gian.

Phong cách thiết kế Tropical thể hiện toàn bộ thiên nhiên, đặc biệt là nước và thực vật do đó các tông màu xanh luôn được ưu tiên lựa chọn. Từ xanh nhạt tinh tế đến xanh đậm sôi động.

Bên cạnh đó, các màu sắc nổi bật khác cũng được sử dụng để trang trí tạo điểm nhấn cho không gian nhưng không quá phô trương.  

phong-cach-tropical-04.jpg

Họa tiết trang trí
Các tác phẩm nghệ thuật về động thực vật rất phù hợp với phong cách nhiệt đới, thể hiện sự yêu thích đối với thiên nhiên hoang dã.

Một ý tưởng khác để kết hợp màu sắc cho không gian là vẽ tranh tường về hoa, núi, thác nước hay phong cảnh nói chung tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

Các họa tiết lá đặc trưng của miền nhiệt đới thường xuyên được sử dụng như lá chuối, lá cọ quạt, lá cau... Hình ảnh các loại hoa nhiệt đới đầy sắc màu, những chú vẹt vui nhộn. Tất cả được in trên bức tranh treo tường, khăn trải bàn, gối, ghế sofa...   

phong-cach-tropical-06.jpg

Có thể bạn sẽ cần