Nội thất phong cách hiện đại

Nội thất hiện đại bắt nguồn từ cuối những năm 1800 và đầu những năm 1900, đạt đỉnh cao vào đầu thế kỷ 20. Tập trung vào đường nét, với bề mặt nhẵn và sáng bóng mang đến không gian đẹp, sang trọng.

27/09/2023

Nội thất hiện đại đề cập đến một phong cách cụ thể theo một chủ nghĩa nhất định là chủ nghĩa hiện đại. Được đại diện bởi những nguyên tắc như: Thiết kế đơn giản; Bề mặt nhẵn; Đường nét thẳng sạch sẽ; Màu sắc trung tính ấm áp; Vật liệu bao gồm cả gỗ và kim loại.

noi-that-hien-dai-02.jpeg

Đường nét rõ ràng và các hình hình học

Theo đó, nội thất phong cách hiện đại tập trung nhiều hơn vào các đường thẳng, hình dạng hình học và có các góc độ rõ ràng. Chính vì vậy, các đường thẳng và góc cạnh là một trong những đặc điểm chính của thiết kế hiện đại. 
Ví dụ: Ghế sofa góc vuông và ghế có các chi tiết góc cạnh mang đến cho không gian nét cá tính, mạnh mẽ.

noi-that-hien-dai-03.jpeg

Nguyên vật liệu

Hiện nay, kim loại được sử dụng khá phổ biến trong nội thất hiện đại nó vừa hợp chi phí lại vừa mang đến tính thẩm mỹ cao. Có thể kế đến như nhôm, niken, thép không gỉ, inox... Ngoài ra, thiết bị chiếu sáng được làm bằng kim loại với các sắc thái khác nhau cũng được ưa chuộng.

Bên cạnh đó, trong phong nội thất hiện đại sử dụng gỗ và đá tự nhiên có thể tạo thêm sức sống cho không gian nội thất của bạn và sẽ làm cho nó trở nên đặc biệt hơn.

noi-that-hien-dai-04.jpeg

Kích thước và chức năng

Với diện tích những căn hộ như hiện nay, việc có một không gian rộng là điều khá xa xỉ. Do đó, nội thất hiện đại luôn tính đến việc tối ưu giữa kích thước và tính năng, tính thiết thực và mục đích sử dụng. 

Ví dụ, các hệ tủ, đợt kệ nhà bếp có thể tiện dụng trong việc lưu trữ đồ đạc, cũng như các hốc lưu trữ đầu giường trên giường. Những đơn vị thiết thực này có thể hữu ích trong không gian diện tích nhỏ.

Không gian mở
Cách tiếp cận thiết kế hiện đại khuyến khích ý tưởng về sự tối giản và ít hơn là nhiều hơn. Theo phong cách này, các nhà thiết kế nội thất thích tạo ra nhiều không gian mở hơn. 

Trong khi tạo ra thiết kế nội thất, ta sẽ xem xét từng phần được thêm vào không gian trống. Không gian sẽ không bao giờ bị chiếm dụng với những gì không có ích.

noi-that-hien-dai-06.jpeg

Màu sắc trung tính đơn giản

Sự đơn giản là một đặc điểm quan trọng của phong cách hiện đại. Sẽ thật hợp thời khi sử dụng một bảng màu trung tính

Có thể bạn sẽ cần