Phong cách hiện đại

Phong cách thiết kế hiện đại được đặc trưng bởi đường nét gọn gàng, tối giản, màu sắc trung tính cùng vật liệu và ánh sáng tự nhiên.

27/09/2023

Sự ra đời của phong cách thiết kế hiện đại

Chủ nghĩa hiện đại nảy sinh vào cuối những năm 1800 như một phản ứng mạnh đối với phong cách nội thất, kiến trúc và nghệ thuật được trang trí quá công phu, rườm rà, nhân tạo. Theo đó, sự ưu tiên về chức năng rồi mới đến hình thức thực sự nở rộ.

phong-cach-hien-dai-02.jpeg

Bắt đầu từ việc rời bỏ sử dụng những vật liệu xây dựng và thiết kế truyền thống như gỗ, đá, gạch. Thay vào đó tập trung vào các vật liệu công nghiệp bao gồm kính, thép và bê tông. Nhờ những vật liệu mang tính cách mạng này, các kiến trúc sư có thể tạo ra những tòa nhà có cửa sổ lớn, mài bằng, hình trụ…

Đối với các nhà thiết kế hiện đại, mục tiêu là đạt được sự cân bằng giữa chức năng thuần túy và thẩm mỹ, nội thất cần thiết thực nhưng vẫn hấp dẫn.

Điểm đặc trưng của phong cách hiện đại

Triết lý của phong cách hiện đại là khiến nó trở thành một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai thích không gian đơn giản, gọn gàng với đường nét tinh tế, không trang trí cầu kỳ.

Dưới đây là một số đặc điểm của phong cách hiện đại mà Habitat tập hợp, hy vọng sẽ phần nào đó giúp ích nếu Gia chủ muốn trang trí không gian theo phong cách này:

Đường nét sạch sẽ

Những ngôi nhà hiện đại được xây dựng với những đường thẳng, sạch sẽ và giảm thiểu phần trang trí rườm rà.

phong-cach-hien-dai-03.jpeg

Trang trí nhà tối giản

Không gian hiện đại không có sự lộn xộn và những thứ hoa mỹ không cần thiết. Trang trí hiện đại ưu tiên chức năng hơn thời trang.

Màu sắc trung tính

Phong cách hiện đại không sử dụng các màu sắc tươi sáng mà chuyển sang sử dụng bảng màu đơn sắc, trung tính. Hãy nghĩ đến các tông màu trắng, be, xám, đen và phấn.

phong-cach-hien-dai-01.jpeg

Mặt bằng mở

Sử dụng đồ nội thất thay cho tường để phân biệt giữa các không gian của ngôi nhà. Ví dụ, một đảo bếp có thể ngăn cách nhà bếp với phòng ăn, và một chiếc ghế sofa phân khu cho một phòng khách mở.

Đồ nội thất thấp và dài

Những món đồ nội thất dài nằm thấp so với mặt đất có thể mang lại vẻ hiện đại cho ngôi nhà của bạn nếu chúng cũng được làm từ các vật liệu tự nhiên như gỗ hoặc kim loại không sơn. 

phong-cach-hien-dai-06.jpeg

Bọc da và vải, vân gỗ, kính, crôm, thép và bê tông cũng là những chất liệu hoàn thiện phổ biến cho đồ nội thất hiện đại.

Có thể bạn sẽ cần